Xây dựng mối quan hệ – bí mật để thành công

Mục lục

phần 1

Tạo lập quan điểm

1. Hãy tham gia một câu lạc bộ

2. Đừng ghi sổ nợ.

3. Sứ mệnh của bạn là gì?

4. Hãy xây dựng trước khi cần đến

5. Cảm hứng táo bạo

6. Tạo mối quan hệ một cách tích cực

 

phần 2

Các kỹ năng cần trao dồi

7. Luôn chuẩn bị trước

8. Ghi nhớ tên

9. Hâm nóng những cuộc gọi lạnh

10. Vượt qua người giữ cửa

11. Đừng bao giờ đi ăn một mình

12. Chia sẻ đam mê

13 Theo dõi hay thất bại

14 Hãy làm chủ hội thảo

15 Kết nối với người nối kết

16 Mở Rộng mạng lưới

17 Nghệ thuật nói chuyện xã giao

 

phần 3

Biến nối kết thành bạn đồng hành

18. Sức khoẻ, của cải và con cái

19 Môi giới xã hội

20 Giữ liên lạc – mọi lúc mọi nơi

21Tìm cột neo và làm họ hài lòng

 

phần 4

Trao đổi- cho và nhận

22. Thể hiện bản thân đáng làm quen

23. Xây dựng thương hiệu cá nhân

24.Biết tự quảng cáo mình

25 Công việc viết lách

26 Tiếp cận quyền lực

27 Xây dựng hôm nay, gặt hái ngày mai

28 Đừng bao giờ kiêu căng

29 Tìm người đỡ đầu, tìm người để đỡ đầu, lại quay về tìm người đỡ đầu

30 Cân bằng là một khái niệm nhảm nhí

31 Thời đại kết nối

Hy vọng nhận được sự đóng góp của tất cả các bạn!

PHẦN 1
Tạo lập quan điểm
Chương 1. Hãy tham gia một câu lạc bộ
bí quyết thành công phần 01Độc lập – tôi không hiểu người ta nói “độc lập” theo nghiã nào, vì tôi thấy không có gì được xem là độc lập hết. Nếu có cái gì tồn tại độc lập, tôi tin là nó không thể tồn tại. Các ngôi sao trên bầu trời dù có cách xa nhau bao nhiêu thì chúng vẫn có lực hấp dẫn tương tác với nhau. Có phải vì thế mà Margaret Wheatley nói” Điều duy nhất quan trọng trong thế giới này là mối quan hệ. Mọi vật tồn tại trong vũ trụ này bởi vì chúng có quan hệ với nhau. Không có điều gì tồn tại một cách độc lập” Vì thế, chúng ta không thể tồn tại một mình. Nếu bạn muốn thành công, nhất định phải tạo dựng nối kết.
Chắc bạn đã từng biết đến hay công nhận một điều: những con người vượt tới đỉnh cao nghề nghiệp thường biết giúp đỡ lẫn nhau, . Họ giúp nhau tìm việc, họ dành thời gian và tiền bạc để giúp những ý tưởng của nhau, họ đảm bảo con cái của nhau được giúp đỡ vào các trường học giỏi nhất, nhận những suất thực tập phù hợp nhất, và dĩ nhiên là tìm được công việc tốt nhất. Còn đa phần chúng ta giao tiếp như thế nào, chúng ta chỉ quan hệ với ai đó khi thấy đem lại mối lợi cho ta. Để đạt mục đích , chúng ta dựa “ô dù”, dựa thế “một người làm quan cả họ được nhờ”, dựa thế “con ông cháu cha”….và nếu ta không có những cái thế đó, chúng ta dùng tiền: “có tiền mua tiên cũng được”. Thế nếu chúng ta không “có thế” cũng không có tiền thì sao, có lẽ chúng ta sẽ bị gạt ra hay chấp nhận ở bên lề cuộc sống.
Vì thế tôi viết topic này dành cho các bạn đã và đang thành công để có thể thành công hơn, và đặc biệt là các bạn chưa thành công có thêm một kim chỉ nang dẫn đường cho thành công trong tương lai của các bạn.
Thành công sẽ mang đến thành công, và trên thực tế, người giàu sẽ ngày càng giàu thêm. Một mạng lưới bạn bè và đồng nghiệp chính là chià khoá quan trọng nhất cho thành công của họ. Sự nghèo khổ, có thể do nhiều yếu tố, mà một lý do là chúng ta bị tách biệt khỏi những con người có thể giúp chúng ta phát huy hết khả năng của mình. Một qui luật tối cao trong cuộc sống chính là cá nhân nào có mối quan hệ với đúng ngưòi, đúng tình huống, biết cách sử dụng quyền năng của những mối quan hệ này, đều có thể trở thành thành viên của một “câu lạc bộ”, cho dù bạn có xuất thân là một kẻ “vô danh tiểu tốt”.
Từ đó, tôi nhận ra rằng: nếu muốn đạt được những mục tiêu cuộc đời, điều quan trọng không phải là bạn có thông minh, bạn có tài năng bẩm sinh, cũng không phải là nơi bạn xuất thân hay điểm xuất phát của bạn – tất nhiên những điều này có thể rất quan trọng là đằng khác – nhưng đó chỉ là những điều kiện cần mà không đủ, chúng sẽ không giúp bạn được nhiều nếu bạn không thấu hiểu rằng: Bạn không thể thành công một mình. Thực tế là bạn chẳng làm được gì có ích nếu chỉ một mình.
Dù bạn đọc hết những gì tôi viết thì cũng là vô ích, nếu bạn thiếu một tố chất (mà mỗi người chúng ta e là thiếu nhiều lắm) là luôn có một khao khát phải đạt được một điều gì đó cho bản thân…. Nếu không, bạn cũng chỉ là kẻ đứng ngoài cuộc, nhìn những người bạn thành công của bạn.
Bạn đã từng nghe câu: “giúp người là giúp mình”. Khi ta dang tay tay giúp đỡ làm thay đổi cuộc đời người khác, thì ta cũng đang khám phá, học hỏi và làm thay đổi cuộc đời chính mình; đó chính là bước xây dựng có chủ đích cho chính cuộc đời mình. Một khi bạn đã nhìn nhận những nổ lực xây dựng mối quan hệ theo hướng này, bạn hãy thực hiện một cách hào phóng trong mọi ngõ ngách của cuộc đời mình, trong công việc và trong đời sống riêng. Bạn đừng nên nghĩ về nó một cách trơ trẽn và lạnh nhạt…. Hãy nghĩ rằng: tôi đang liên kết- chia sẻ kinh nghiệm và nguồn lực, thời gian và công sức, bạn bè và đồng nghiệp, tình cảm và đồng cảm để liên tục mang lại giá trị cho người khác, và cùng lúc làm giàu cuộc sống của mình. Giống như trong thế giới kinh doanh, làm một nối kết không phải chỉ là vấn đề quản lý giao dịch, mà là quản lý mối quan hệ. Những người có năng khiếu bẩm sinh trong việc thiết lập mối quan hệ luôn tạo ra thành công vĩ đại trong kinh doanh. Vì sao? Bởi vì, người ta chỉ làm ăn với những người ta biết và quí mến. Bạn hãy cố gắng: “cho nhiều hơn nhận”.

 Tài Liệu Nghề Nhân Sự – Free

 

 

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s