Vai trò của quản lý nhân sự trong tương lai

Trong tương lai các giám đốc nhân sự sẽ có vai trò gì? Hiển nhiên không có công ty nào có thể tồn tại mà không cần nguồn nhân lực. Đội ngũ nhân sự cần phải có sự thay đổi mô hình ấn tượng và tái cơ cấu, tập trung thúc đẩy hiệu quả hoạt động và phát triển nhân lực.

Sau đây là 5 vai trò cốt yếu của quản lý nhân sự trong tương lai:

Nhà đầu tư chiến lược

Đội ngũ nhân sự hiện nay là quá tải. Với rất nhiều khách hàng và trăm ngàn yêu cầu khác nhau, họ chạy từ dự án này qua dự án khác mà không có thời gian dừng lại để suy nghĩ họ đang làm gì, tại sao họ làm như vậy và kết quả cuối cùng như thế nào.

Strategic-Investor

Nếu nhân sự là 1 hoạt động kinh doanh riêng biệt, chúng ta nên làm việc như 1 nhà đầu tư chiến lược, cung cấp các sản phẩm và dịch vụ phù hợp với chi phí mà khách hàng bỏ ra.

Người điều hành các mối quan hệ

Không thể phủ nhận rằng nhân sự đóng vai trò rất lớn trong việc xây dựng mối quan hệ tin cậy giữa mọi người: giám đốc điều hành, đội ngũ quản lý và nhân viên.

human-resources1

Nhưng nhân sự không thể dừng lại ở đó, họ phải tạo điều kiện xây dựng mối quan hệ các cấp qua nhiều đơn vị kinh doanh và với cộng đồng nói chung. Nhân sự phải là người điều hành đáng tin cậy kết nối các đội nhóm và tổ chức để lèo lái chiếc xe kinh doanh đi đến thành công.

Phát triển con người

Bộ phận nhân sự được ví như “con của thợ đánh giày”, không có giày để mang trong khi cha đóng giày cho người khác. Nhân sự vẫn sẽ giữ vai trò chủ đạo trong phát triển nguồn nhân lực, nhưng bên cạnh đó họ cũng phải phát triển bản thân đội ngũ của mình. Làm sao có thể giúp người khác tiến lên trong khi mình vẫn dậm chân tại chỗ?

enter-hr-standards

Quản lý rủi ro

Có rất nhiều rủi ro liên quan đến con người trong các công ty, và đó là vai trò của nhân sự để quản lý những rủi ro. Điều đó không có nghĩa là cung cấp các chính sách và thủ tục nghiêm ngặt, mà xây dựng năng lực trong đội ngũ lãnh đạo và sự cam kết của lực lượng lao động.

RiskManagement

Chuyên gia công nghệ

Các giám đốc nhân sự trong tương lai không thể tồn tại dựa vào những suy luận và cảm tính, họ phải đưa ra các thông tin chính xác, thuyết phục và đáng tin cậy. Bất cứ ai bước vào đội ngũ  nhân sự phải có kiến thức sâu rộng về hệ thống công nghệ, toàn vẹn dữ liệu, cải tiến quy trình và phân tích.

TechnologyGeek

Hệ thống nhân sự cần phải phá vỡ lối mòn, tập trung hơn vào hiệu quả làm việc và phát triển lực lượng lao động bên cạnh cải tiến chính bản thân mình. Nếu nắm bắt được 5 vai trò phía trên và thực hiện chúng một cách xuất sắc, trong tương lai, bộ phận nhân sự không chỉ tiếp tục tồn tại, mà còn có thể tỏa sáng.

Tác giả: Carol Anderson

Blog Copywriter: Minh Tuấn

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s