Cái khó của tuyển dụng chuyên viên tư vấn Bất động sản

Hiện nay thị trường bất động sản đang gặp rất nhiều khó khăn. Không ít sàn giao dịch BDS bị đóng cửa, hàng vạn nhân viên tư vấn môi giới chuyển ngành do không đáp ứng được mức sống hàng tháng. Một người bạn có chia sẻ :”Mình đã làm nhân viên cho công ty BDS A được 7 tháng nhưng mới nhận được duy nhất 1 lần tiền là 8 triệu đồng vì chỉ bán được một căn chung cư”.

Mức cạnh tranh của thị trường BĐS càng cao thì việc tuyển thêm và thay thế đội ngũ nhân viên cũ là điều không thể thiếu của các doanh nghiệp này. Có nhiều sàn giao dịch ráo riết săn lùng và tuyển dụng hàng trăm nhân sự để mở rộng quy mô.

Trước hiện trạng hàng loạt doanh nghiệp, sàn giao dịch bds thi nhau tuyển dụng nhân sự ông Phạm Thanh Hưng- Phó chủ tịch hội đồng quản trị của Cengroup cho biết :” Để doanh nghiệp vượt qua được khó khăn và phát triển bền vứng, giải pháp tối ưu nhất chính là “con người”. Doanh nghiệp cần có trong tay những nhân sự phù hợp, bởi con người chính là chiến lược và sức mạnh để doanh nghiệp phát triển. Việc các doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp bất động sản nói riêng đang  ráo riết tuyển dụng nhân sự là điều tất yếu trong quá trình tái cơ cấu hoặc đang trên đà phát triển”.

Làm một cuộc khảo sát nhỏ trên các website đăng tin tuyển dụng, rất nhiều thông tin tuyển dụng nhân viên kinh doanh của các công ty BDS trên toàn quốc. Nhiều vị trí quan trọng như kế toán trưởng, trưởng phòng marketing, trưởng phòng chăm sóc khách hàng được tuyển dụng nhưng hầu như những vị trí này đều là do người giới thiệu tuyển vào. Một số doanh nghiệp đang chiêu mộ nhân tài như Tasco, BIM, An Cư, Đại Phúc…Cũng như Siêu thị dự án bất động sản STDA đang tuyển nhiều vị trí trưởng phòng kinh doanh, giám đốc dự án, GIám đốc bán hàng cho các chi nhánh từ Nam ra Bắc. Nhu cầu tuyển dụng của các công ty này chưa bao giờ có dấu hiệu dừng. Rất nhiều nhân viên vào rồi lại ra chỉ trong thời gian thử việc 1-2 tháng.

Vậy bài toán cho các nhà Quản trị nhân sự ở các công ty này là làm thế nào để thu hút nhân tài?

Có không ít doanh nghiệp tuyển nhân sự, vắt kiệt khả năng của họ sau đó sa thải. Nhưng cũng không ít doanh nghiệp ngày càng thu hút các nhân sự cao cấp, có tiếng trong nghề bởi họ không chỉ tuyển nhân sự mà còn sẵn sàng đầu tư mạnh để đào tạo và phát triển nhân sự đó.

Không chỉ thu hút nhân tài đã có danh tiếng, STDA sẵn sàng chi mạnh để đào tạo, phát triển những nhân viên có tiềm năng. Anh Nguyễn Quang Khoan – Một Trưởng phòng KD mới được bổ nhiệm cho biết: Ban đầu mình chỉ là một nhân viên KD BĐS bình thường, khi làm việc tại đây chưa đến một năm thì mình được đi học miễn phí 4 khóa đào tạo kĩ năng lãnh đạo, quản lý, cùng hàng loạt khóa học nâng cao chuyên môn khác, sau đó được công ty cho thi tuyển vào vị trí trưởng phòng kinh doanh… Nếu muốn vươn tới những vị trí cao hơn như Giám đốc dự án hay Giám đốc bán hàng, … bạn có thể tự ứng cử và đủ khả năng đưa ra kế hoạch phát triển ở vị trí bạn ứng tuyển. Công ty mình để ngỏ rất nhiều cơ hội cho tất cả mọi người”.
Và còn rất nhiều NVKD hiện đang làm việc tại STDA có chung một cảm nghĩ: “Để trở thành và được ghi nhận là một chuyên viên bất động sản chuyên nghiệp, được làm nghề này, sống với nghề này, giàu với nghề này (ko bị coi là cò đất, cò nhà) thì chỉ có STDA là môi trường lý tưởng nhất để hiện thực hóa ước mơ và mục tiêu đó”.
Để làm được như STDA là cả một quá trình phấn đấu của cả lãnh đạo và nhân viên trong doanh nghiệp. Đặc biệt những người quản lý trực tiếp nhân sự lại càng có vị trí quan trọng hơn.

Sưu tầm

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s